เมนูอาหารเด็ก ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง

สำหรับคุณแม่มือใหม่ หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่มีลูกเล็กๆนั้น เรียกได้ว่าช่วงเวลาในการดูแลลูกในช่วงแบเบาะถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ท้าทายชีวิตอย่างมาก โดยเฉพาะคุณแม่คนไหนที่ต้องทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยนั้น ยิ่งต้องหาตัวช่วยเพื่อให้การเลี้ยวดูเจ้าหนูน้อยทั้งสะดวกสบายและประหยัดเวลาคุณแม่สุดๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับคุณแม่ให้เลือกกันหลากหลายทีเดียวค่ะ

โดยหนึ่งอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยเบาแรงคุณแม่อย่างมากนั้น ก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะให้เด็กๆ กินผลไม้ปั่นเป็นอาหารตลอดเวลา แต่คุณแม่สามารถนำเครื่องปั่นมาปั่นอาหารแทนการบดด้วยกระชอนซึ่งค่อนข้างจะเสียเวลาอย่างมาก โดยเมนูอาหารเด็กที่จะสามารถทำได้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ

  1. ข้าวตุ๋นตับบท ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เด็กๆต้องการเลยทีเดียว สำหรับข้าวตุ๋นตับบทนั้น ซึ่งหากเป็นสมัยก่อนคุณแม่จะต้องนำข้าวและตับมาบทใส่กระชอนซึ่งเสียเวลาอย่างมากทีเดียว โดยสมัยนี้สามารถนำข้าวตุ๋นและตับต้มสุกมากใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังจากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดได้เลย โดยหากยังเป็นเด็กเล็ก คุณแม่อาจมีการผสมน้ำซุปลงไปเพิ่มเพื่อให้มีเนื้อของขาวบดที่เหลวและทานง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  2. ข้าวตุ๋นฟักทอง ฟักทองก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ โดยนอกจากจะมีรสชาติอร่อย หวานมันแล้ว ฟักทองที่ต้มจนสุกก็ยังมีเนื้อนิ่มทานง่าย โดยคุณแม่สามารถใส่ฟักทองปอกเปลือกต้มสุกลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังผสมกับข้าวตุ๋นและปั่นให้ละเอียด หรือใครจะลองเป็นเนื้อฟักทองเปล่าๆผสมกับน้ำซุปก็ได้ โดยจะได้ออกมาเป็นซุปฟักทองที่เป็นเมนูโปรดของเด็กๆค่ะ
  3. ปลาดอลลี่นมสด ปลาดอลลี่นั้นเป็นปลาที่มีเนื้อนิ้มและอร่อยมาก แต่ถึงปลาชนิดนี้จะมีเนื้อที่ร่วนและนิ่ม รวมทั่งมีก้างน้อยอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถให้เด็กเล็กทานได้แบบไม่ต้องบดค่ะ โดยเมนูซุปปลาดอลลี่นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ปลาดอลลี่ต้มสุกปั่นรวมกับนมสดในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังจากนั้นนำไปกรองและเคี่ยวต่อเพื่อให้มั่นใจว่าเมนูนี้ปลอดภัยไม่มีก้างอย่างแน่อน แถมยังเป็นเมนูแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยสารโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อการบำรุงสมอง โดยหากแม่คนไหนอยากเพิ่มความเข้มข้นให้มากขึ้น อาจผสมไข่แดงลงไปบดในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังด้วยได้ค่ะ เพียงมีเครื่องปั่นที่ดีแบบนี้ก็ช่วยเราทุ่นแรงได้เยอะแล้วค่ะ

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: BECTU